Học Cao đẳng Dược là học những gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Thành viên:Nguyễn Thị Nga     Bài viết: 3
Thứ bảy - 09/06/2018 08:47

Học Cao đẳng Dược là học những gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Theo học hệ đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn nhằm đáp ứng được nhu cầu công việc về sau. Vậy học Cao đẳng Dược là học nhựng gì? Sau khi ra trường sẽ làm việc ở đâu?

Học Cao đẳng Dược là học những gì?

Lựa chọn được ngành học phù hợp là một trong những vấn đề mỗi một người nên quan tâm, đặc biệt là các em học sinh khối 12. Nghề nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến những bước phát triển trong tương lai sự nghiệp về sau. Với xu thế nghề nghiệp hiện nay ngoài những ngành thuộc khối quân sự, công an thì ngành Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn. Bởi cơ hội lựa chọn nghề nghiệp về sau khá phát triển và sinh viên không phải chịu cảnh thất nghiệp hay làm việc trái ngành. Bên cạnh đó, ngành Cao đẳng Dược sẽ tiến hành xét tuyển chứ không tổ chức thi như những năm về trước, đây được xem là một lợi thế cho những thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Dược. Theo đó, hiện nay một số trường Cao đẳng Y Dược miền Nam đã tiến hành xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, khi đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển các bạn sớm gửi hồ sơ về trường đào tạo.

cohoi
Học ngành Dược là học những gì?

Khi theo học ngành Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được trang những kiến thức và kỹ năng để phục vụ nghề nghiệp về sau. Theo học ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đạo tạo trong một chương trình bài bản và chất lượng như:

+ Được tiếp cận những kiến thức Y Dược tiến bộ như: Dược động học, tin Sinh học, công nghệ Nano, sinh học phân tử,... Bởi vậy, giúp sinh viên tiếp cận thêm được nhiều kiến thức mới liên quan đến chuyên ngành, tham gia vào những công trịnh nghiên cứu khoa học khác nhau.

+ Được giảng dạy những kiến thức liên quan đến Dược lâm sàng, kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, các phương pháp điều trị bệnh cơ bản,... Từ đó, tư vấn; hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc khoa học và hợp lý.

+ Trang bị những kỹ năng về hành nghề và giao tiếp trong quá trình hành nghề.

giang vien
Giảng viên sẽ hướng dẫn và giúp các em làm quen về các Dược liệu

+ Được đào thêm những kiến thức về bào chế thuốc, làm quen và tìm hiểu về các nhận biết những Dược liệu khác nhau,...

Theo đó, những ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học; Cao đẳng Điều dưỡng, Vật Lý trị liệu và phục hồi chức năng,... cũng sẽ có những chương trình đào tạo tương ứng để đáp ứng được những yêu cầu công việc mà xã hội đặt ra sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đối với những người có có bằng Trung cấp Dược thì có thể tiếp tục học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao được trình độ kiến thức và kỹ năng nhằm đắp ứng được yêu cầu công việc đặt ra.

Cơ hội ngành nghề của sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược khá đa dạng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế hay các công ty sản xuất Dược phẩm. Bên cạnh đó, sau khi hành nghề 2 năm các bạn có thể tự mở quầy thuốc, khi đó sẽ làm chủ được kinh tế hơn.

Nguồn tin: thptcualo2.edu.vn