Website Trường THPT Cửa Lò 2

Thông báo của Hiệu trưởng trường THPT Cửa Lò 2 về dạy học trực tuyến!

Kính thưa Quý vị phụ huynh và các em học sinh yêu quý!
        Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; để đảm bảo đồng thời hai mục tiêu vừa dạy học, vừa phòng chống dịch hiệu quả, ngành GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường tổ chức dạy học bằng các hình thức khác nhau trong điều kiện không thể tổ chức hình thức dạy học trực tiếp, trong đó động viên các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và  học sinh tập trung thực hiện hình thức dạy học qua Internet (dạy học trực tuyến).
         Qua khảo sát điều kiện thực tế của học sinh và phụ huynh học sinh. Trường THPT Cửa Lò 2 chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh đã khắc phục khó khăn, trang bị cơ bản đầy đủ phương tiện học trực tuyến cho học sinh. Từ thực tiễn đó, trường THPT Cửa Lò 2 quyết định tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ ngày 06/9/2021 đến khi học sinh được phép đến trường.
          Với mục tiêu đảm bảo chất lượng dạy học, trường THPT Cửa Lò 2 thông báo đến quý phụ huynh và học sinh được biết và chuẩn bị tốt các nội dung sau:
         1. Học sinh chuẩn bị một trong các phương tiện học tập trực tuyến như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet để tham gia học tập (Đã thống kê từng học sinh các lớp).
         2. Học sinh chuẩn bị sách, vở, đồ dùng học tập.
         3. Nhà trường sẽ cung cấp Thời khoá biểu, tài khoản đăng nhập hệ thống cho học sinh qua giáo viên chủ nhiệm lớp.
         4. GVCN sẽ trực tiếp hướng dẫn học sinh cách đăng nhập hệ thống và tiến hành hoạt động học qua Internet.
         5. Thời gian:
         + Từ 06/9/2021 đến 11/9/2021: Giúp học sinh làm quen các thao tác học trực tuyến; kiểm tra, rà soát, bổ sung các điều kiện cần thiết đảm bảo tổ chức dạy học đồng bộ trên hệ thống LMS; ôn tập kiến thức cơ bản cho học sinh (nội dung học tập trong tuần này không thuộc chương trình của năm học; trong thời gian này không tiến hành kiểm tra, đánh giá học sinh).
         + Từ ngày 13/9/2021 đến khi học sinh được phép đến trường: Tổ chức dạy học trực tuyến trên hệ thống LMS.(Khi học sinh được phép đến trường: Nhà trường sẽ tận dụng “thời gian vàng” để tổ chức dạy học trực tiếp. Có thể tổ chức dạy học 2 buổi kể cả ngày Chủ nhật).
         6. Khung giờ học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở Giáo dục- Đào tạo Nghệ An về khung giờ dành cho cấp THPT: từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00 và từ 21 giờ 00 đến 21 giờ 45 hàng ngày (trừ Chủ Nhật).
          Rất mong Quý phụ huynh và các em học sinh khắc phục khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh tham gia học tập đạt hiệu quả cao.
          Kính chúc quý phụ huynh, học sinh và gia đình bình an, mạnh khoẻ, an toàn vượt qua đại dịch Covid-19.
         Trân trọng cảm ơn!
                                     Hiệu trưởng - Vương Xuân Chấn

Nguồn tin: Hiệu trưởng: Vương Xuân Chấn: