Đại sứ Nhật Bản: Tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Nghệ An

Thành viên:Vương Xuân Chấn     Bài viết: 100
Thứ hai - 11/09/2017 14:06
Chiều nay (7/9), tại Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân, Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản đã tổ chức Hội thảo giới thiệu, tư vấn cho sinh viên về chương trình du học Nhật Bản.
Đại sứ Nhật Bản: Tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Nghệ An

 

Tới dự hội thảo có ông Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các Sở, ngành.  

Toàn cảnh hội thảo.
Phát biểu khai mạc, ông Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định: Thời gian vừa qua, số lượng thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản tăng nhanh; các dự án đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, đặc biệt là từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng đáng kể; góp phần trong việc phát triển nguồn nhân lực công nghiệp cho Việt Nam, củng cố mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.
 

Ngài Kunio Umeda- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo.
Với người lao động Việt Nam, nhất là sinh viên làm việc tại Nhật Bản thông qua chương trình du học được tiếp cận với kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến, trau dồi kỹ năng giao tiếp, tạo nhiều cơ hội việc làm khi về nước; góp phần xây dựng nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Về phía Nhật Bản sẽ có những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh là người Việt Nam, trong đó có Nghệ An một cách hợp lý, hiệu quả nhất.

Một số vấn đề tồn tại đã được các đại biểu nêu lên tại buổi hội thảo, đó là việc thiếu minh bạch trong chia sẻ thông tin liên quan đến công tác tiếp nhận du học sinh; Chi phí du học vẫn ở mức cao; Sự cạnh tranh giữa các công ty, tổ chức tuyển dụng du học sinh chưa chưa hợp lý, tạo áp lực lớn, dẫn tới việc học tập của thực tập sinh chưa đầy đủ. Các ý kiến đề nghị phía Nhật Bản cần cải thiện hệ thống tuyển dụng, nhằm thu hẹp vai trò của trung gian, giảm chi phí cho học sinh, sinh viên khi có nhu cầu sang Nhật du học.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nam - Hữu Dũng

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  •   LIÊN KẾT BANER
  •   Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây