Diễn văn chào năm học mới 2021- 2022 của thầy Hiệu trưởng.

Thành viên:Đặng Công Huân     Bài viết: 97
Chủ nhật - 05/09/2021 20:44
Khai giảng
Khai giảng
/uploads/news/2021_09/dien-van-chao-nam-hoc-moi.doc
SỞ GD - ĐT NGHỆ AN
TRƯỜNG THPT CỬA LÒ 2

 
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
                         Cửa Lò, ngày  05  tháng 9 năm 2021
 
DIỄN VĂN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021 -2022
TRƯỜNG THPT CỬA LÒ 2
 
       Kính Thưa các thầy giáo, cô giáo;        
       Thưa tất cả các em học sinh!
       Sáng 05/9/2021, toàn ngành giáo dục Nghệ An đã hòa chung không khí Khai giảng năm học 2021-2022 trên sóng phát thanh và truyền hình Nghệ An. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo cũng như ban ngành các cấp, muốn đem lại cho thầy giáo, cô giáo và các em học sinh không khí khai giảng thật sự trong điều kiện toàn tỉnh Nghệ An đang phải giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Đó cũng là thông điệp mà các cấp Lãnh đạo muốn gửi tới thầy cô giáo và các em học sinh: Toàn ngành giáo dục phải quyết tâm khắc phục khó khăn để đảm bảo vừa dạy tốt, học tốt vừa chống dịch hiệu quả; các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân luôn quan tâm và đồng hành cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.
       Kính Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!
Ngày đầu tiên của năm học mới, thay mặt cho Ban lãnh đạo trường THPT Cửa Lò 2, tôi xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và gia đình bình an và hạnh phúc. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tự tin, vượt qua khó khăn và vượt qua chính mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.
       Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Mặc dù năm học mới được bắt đầu với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với bản lĩnh và năng lực cùng với tinh thần quyết tâm vượt khó của thầy cô giáo và học sinh, sự quan tâm sâu sắc của các cấp các ngành, sự đồng hành của phụ huynh học sinh, trường THPT Cửa Lò 2 vẫn hướng tới mục tiêu cơ bản của năm học 2021-2022 là: Tập trung nâng cao chất lượng đại trà; từng bước nâng cao chất lượng mũi nhọn; tập trung giáo dục đạo đức, pháp luật, giáo dục kỹ năng sống và giá trị sống cho học sinh; nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với bồi dưỡng 5 phẩm chất cho học sinh; xây dựng hình ảnh thân thiện của học sinh trường THPT Cửa Lò 2; xây dựng đội ngũ đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh; xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng các yêu cầu của các hoạt động giáo dục.
Để đạt được mục tiêu đó, trong năm học 2021- 2022 các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Cửa Lò 2 sẽ cố gắng phấn đấu thi đua, thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:   
       * Các thầy giáo, cô giáo tăng cường công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và năng lực về mọi mặt, nhất là các kiến thức về xã hội và các kỹ năng CNTT đáp ứng yêu cầu của các hình thức dạy học khác nhau, trước mắt là hình thức dạy học trực tuyến; Chuẩn bị hành trang tốt nhất để thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh.  Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống, lý tưởng sống; ý thức chấp hành pháp luật; kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho học sinh. Mỗi cán bộ, giáo viên trường THPT Cửa Lò 2 là một chuẩn mực về tác phong làm việc, kỷ luật lao động và ứng xử; và là tấm gương cho học sinh noi theo.
         * Các em học sinh cần phải xác định rõ động cơ và thái độ học tập. Học để làm người, học để lập nghiệp, học để xây dựng quê hương đất nước. Từ đó xây dựng cho mình kế hoạch học tập và rèn luyện một cách có hiệu quả. Khắc phục khó khăn, rèn luyện kỹ năng tự học nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội. Tập trung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với rèn luyện  phẩm chất của người học sinh: Yêu nước- nhân ái- chăm chỉ- trung thực- trách nhiệm. Tránh các biểu hiện coi thường kỷ cương, pháp luật và thái độ thờ ơ, vô cảm. Nâng cao trách nhiệm của cá nhân với tập thể, với xã hội và cộng đồng. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội của nhà trường và của địa phương, góp phần xây dựng TX Cửa Lò “Văn minh, Thân thiện, Mến khách, Giàu đẹp và Hiện đại”.
       Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
       Với ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng thương hiệu nhà trường. Tôi tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Cửa Lò 2 nhất định sẽ nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, xây dựng vị thế của nhà trường trong bản đồ giáo dục thị xã Cửa Lò và tỉnh Nghệ An.
Xin được gửi tới các thầy giáo, cô giáo lời chúc thắng lợi, chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui khoẻ, đạt được những thành tích mới trong học tập và rèn luyện.
    HIỆU TRƯỞNG
 
(đã ký)
 
Vương Xuân Chấn

Nguồn tin: Trường THPT Cửa Lò 2:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
  •   Văn bản mới

145/SGD&ĐT-VP

THÔNG BÁO CÔNG KHAI VĂN BẢN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI

Lượt xem:260 | lượt tải:97

156/KH-THPTCL2

KẾ HOẠCH DẠY HỌC TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2023 - 2024

Lượt xem:90 | lượt tải:49

135/TB-THPTCL2

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2023 - 2024

Lượt xem:798 | lượt tải:116

893/SGD&ĐT-VP

Công văn công khai danh mục TTHC sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ lĩnh vực GD&ĐT

Lượt xem:833 | lượt tải:162

53/THPTCL2

Thông báo về việc nhận bằng tốt nghiệp THPT

Lượt xem:737 | lượt tải:130

TTHC_HS

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐỐI VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THPT CỬA LÒ 2

Lượt xem:1072 | lượt tải:153

32/TB-THPTCL2

Thông báo thủ tục hành chính của Sở Giáo dục và đạo tạo Nghệ An

Lượt xem:689 | lượt tải:141

268/QĐ_THPTCL2

KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT CỬA LÒ 2 GIAI ĐOẠN 2023 – 2030

Lượt xem:826 | lượt tải:230

Số 14/2022/NQ- HĐND

Nghị quyết 14 mức thu học phí

Lượt xem:1086 | lượt tải:190

Số 2318/BGD ĐT- CNTT

QUY ĐỊNH MỘT SỐ MÁY TÍNH ĐƯỢC ĐƯA VÀO PHÒNG THI TN NĂM 2022

Lượt xem:1507 | lượt tải:234
  •   ALBUM ẢNH
  •   Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,116
  • Tháng hiện tại21,552
  • Tổng lượt truy cập1,931,263
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây