LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022- 2023

Thành viên:Vương Xuân Chấn     Bài viết: 125
Thứ tư - 07/09/2022 11:03
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022- 2023
Sáng 05 tháng 9 năm 2022, trong tiết trời giữa thu mát mẻ,  cùng với các trường học trong cả nước trường THPT Cửa Lò 2 long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2022- 2023.
Mở đầu là chương trình văn nghệ đến từ các đoàn viên thanh niên nhà trường.
Văn nghệ khai giảng

Ảnh sân trường
Ảnh: Văn nghê và Học sinh nghiêm trang trong lễ chào cờ

Tới dự và chung vui cùng với nhà trường có đại diện Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã Cửa Lò do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan-Tỉnh ủy viên-  Bí thư thị ủy làm trưởng đoàn. Đại diện 2 đơn vị kết nghĩa Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò- Bến Thủy, trung tâm TTN tỉnh Nghệ An; các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường; đại diện các nhà tài trợ và 812 học sinh của nhà trường, các cựu học sinh năm học 2021- 2022.
Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường thầy giáo Vương Xuân Chấn- Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi nhân ngày khai trường và diễn văn khai giảng năm học, trong diễn văn khai giảng nêu rõ mục tiêu, nhiệm vụ cho từng cá nhân trong năm học 2022- 2023 của trường THPT Cửa Lò 2: Tập trung nâng cao chất lượng đại trà; từng bước nâng cao chất lượng mũi nhọn; tập trung giáo dục đạo đức, pháp luật, giáo dục kỹ năng sống và giá trị sống cho học sinh; nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với bồi dưỡng 5 phẩm chất Yêu nước- Nhân ái- Chăm chỉ- Trung thực và Trách nhiệm cho học sinh; xây dựng hình ảnh thân thiện của học sinh trường THPT Cửa Lò 2; xây dựng đội ngũ đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh; xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp- thân thiện, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng các yêu cầu của các hoạt động giáo dục.
Hiệu trưởng đọc diễn văn hai giảng
Ảnh: Thầy giáo Vương Xuân Chấn- BT Chi bộ- HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.
Phát biểu tại buổi lễ và đánh trống khai trường, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- tỉnh ủy viên- bí thư Thị ủy Cửa Lò ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ mà nhà trường cần lưu ý:
- Triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông; tập trung nâng cao chất lượng đại trà; từng bước nâng cao chất lượng mũi nhọn;
- Quan tâm tập trung giáo dục đạo đức, pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
- Chú trọng nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ giáo viên và bồi dưỡng 5 phẩm chất cho học sinh;
- Xây dựng hình ảnh thân thiện của học sinh trường THPT Cửa Lò 2 (hình ảnh thân thiện từ diện mạo, từ cử chỉ, hành động, tác phong, ứng xử và cả những nét nổi bật về học lực, hạnh kiểm, kỹ năng sống…)
- Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên yêu nghề, tâm huyết với nghề, tận tâm, tận lực với học sinh, có phẩm chất và năng lực đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh.
- Xây dựng, củng cố cảnh quan môi trường, chất lượng dạy và học của nhà trường trở thành điểm sáng và là điểm đến hấp dẫn thu hút sự quan tâm, tham quan của nhân dân, du khách khi về với Cửa Lò.
Thời điểm này, toàn thị xã đang tập trung thực hiện một cuộc cách mạng mang ý nghĩa lớn lao đối với toàn Đảng, toàn quân và nhân dân thị xã. Đó là kế hoạch giải tỏa ky ốt phía Đông đường Bình Minh; trả lại vẻ đẹp cho bãi biển đẹp nhất nước Việt Nam- biển Cửa Lò. Sở dĩ tôi muốn đề cập đến nội dung này, vì các em- những học sinh thân yêu của trường THPT Cửa Lò 2, những người con của phố biển và sẽ là những chủ nhân tương lai của Cửa Lò, các em cần được biết và cùng chung tay hành động để Cửa Lò mang diện mạo mới, xứng tầm với vị thế mà tạo hóa và thiên nhiên ban tặng. Bác Hồ từng nói “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, chúng tôi hy vọng các em sẽ là những tuyên truyền viên, là những chiến sỹ tình nguyện tham gia hỗ trợ địa phương, nhân dân trong quá trình thực hiện chủ trương to lớn này.
Đánh trống khai trường
Ảnh: Đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy đánh trống khai trường.
Bí thư Thị ủy tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy tặng hoa chúc mừng.
Trao học bổng

Ảnh : Đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy tặng học bổng  của UBMT TQ.
Nhân dịp này các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các phần quà tiếp sức đến trường và khuyến học gồm: Công ti xây dựng Thiên Hoàng 1 bộ loa máy trị giá gầm 100.000.000 đ, Viettin bank Cửa Lò 10.000.000 đ, Mobiphone Nghệ An 3.600.000 đ, Công ty TNHH bất động sản An- Tín- Hưng 5.000.000 đ, Công ty CP thiết bị Thiên Hoàng 5.000.000 đ, Nguyễn Lộc Anh- học sinh cũ của trường THPT Cửa Lò 10.000.000 đ, Cửa hàng xe máy điện Hoàng Lan: 4.600.000 đồng, Cô Dương Thị Thanh- GV cũ của trường THPT Cửa Lò 2: 5.000.000 đ.
Trao học bổng 1
Ảnh : Đại diện Mobi fone Nghệ An trao biểu trưng tài trợ.
Gia đình cô thanh

Ảnh : Gia đình cô Dương Thanh trao biểu trưng tài trợ.

Nhà trường tặng thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích cao trong kỳ thi TN THPT năm 2022 và thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022- 2023
Trao thưởng 1
Ảnh: Đại diện các nhóm chuyên môn xuất sắc trong dạy học sinh đạt điểm cao trong kì thi TN năm 2022
Tăng 3 HS tốp đầu thi tuyển sinh

Ảnh: Ba học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sih vào lớp 10 năm học 2022- 2023 nhận thưởng.
Cô Hằng, cô Duyên nhận thưởng

Ảnh: Cô Trần Lệ Hằng- GV dạy Sinh đạt điểm TB nhất tỉnh, cô Hoàng Thị Duyên có 5 hs đạt điểm 10 nhận thưởng.

Ngoài ra nhà trường tặng 40 suất quà mỗi suất 500.000 đ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình tiếp sức đến trường năm học 2022- 2023.

Tác giả bài viết: Đặng Công Huân

Nguồn tin: Trường THPT Cửa Lò 2: